อยากปาร์ตี้ แต่หน้าสิว! – รวมสกินแคร์ กู้หน้าสิวให้หน้าใส ฉบับเร่งด่วน

อยากปาร์ตี้ แต่หน้าสิว! – รวมสกินแคร์ กู้หน้าสิวให้หน้าใส ฉบับเร่งด่วน

สิว วงการนี้เป็นแล้วเป็นอีก เป็นซ้ำซากเป็นแล้วทิ้้งรอยดำ รอยแผลกวนใจ ให้นั่งกลุ่มใจอีก ยิ่งสภาพอากาศเมืองไทยที่เป็นเมืองร้อน (มาก) จึงเป็นเรื่องปกติที่สาวๆ จะหนีไม่พ้นปัญหา รูขุมขนกว้าง กันถ้วนหน้า จนมีปัญหาผิวแพ้ง่ายตามมาอีก นี่ทิ้งรอยแล้ว ยังเพิ่มปัญหาอีกหรอ…สิว! แต่งหน้าอย่างไรก็ไม่เนียน แป้งตกร่อง ยิ่งสาวๆ ที่ไม่ค่อยมีเวลาดูแลตัวเอง ยิ่งต้องหาผลิตภัณฑ์ที่สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างเร่งด่วน ที่สำคัญต้องอ่อนโยนต่อผิวหน้า แล้วจะเลือกตัวไหนดีละ จะเริ่มใช้ตัวไหนก่อน  ต้องบอกเลยว่า หมดปัญหา เพราะวันนี้เราได้รวม สกินแคร์ ตัวช่วยกู้ผิว ไว้จัดการกับสิวทุกรูปมาฝากสาวๆ ว่าแล้วไปดูกันเลย

1.Cleanser 

 • Mizumi Extra Mild Facial Cleanser Gel-To-Milk Texture ผิวแห้งจากการรักษาสิว เจลล้างหน้าสูตรอ่อนโยนพิเศษ ลดการชะล้างเกราะป้องกันผิวตามธรรมชาติ เพื่อพื้นฐานผิวแข็งแรง ไม่เป็นสิว หรือระคายเคืองง่าย เติม และ รักษาความชุ่มชื้นให้ผิว ด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์กว่า 7 ชนิด ทําหน้าที่คล้ายฟิล์มบางๆ เคลือบผิวไว้ลดการระเหยของน้ำ
 • Smooth E Babyface Gel เจลสูตร Non Ionic แท้ 100% ทำความสะอาดได้ลึกหมดจด ไม่มีฟอง และ ประจุไฟฟ้า ไม่ทิ้งสารตกค้างที่เป็นสาเหตุของสิว สิวอักเสบ ปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการแพ้ ช่วยต่อต้านการจับตัวของอนุมูลอิสระ สาเหตุของริ้วรอย
 • Cetaphil Gentle skin cleanser สูตรอ่อนโยน ปราศจากสบู่ และ น้ำหอม คงความชุ่มชื้น ทำให้ผิวอ่อนนุ่ม เรียบ แข็งแรง สามารถใช้ทำความสะอาดได้ แม้กระทั่งผิวของทารกเหมาะกับการใช้ทั้งผิวหน้า และ ผิวกาย

 • Acne-Aid LiQuid Cleanser ผลิตจากสารทำความสะอาดที่อ่อนโยนมาก (SLS Free) คนผิวมัน รูขุมขนกว้าง มีสิวอุดตัน ช่วยลดความมันอย่างอ่อนโยน โดยไม่ทำร้ายผิว ทำความสะอาดผิวหน้า และ รูขุมขนได้อย่างล้ำลึก ด้วยสูตรเฉพาะปราศจากสบู่ พร้อมผสานคุณค่ามอยซ์เจอร์ไรเซอร์ ช่วยบำรุงผิวให้มีสุขภาพดี และ มี pH ที่สมดุลอ่อนโยน แม้กระทั่งผิวบอบบาง แพ้ง่าย
 • Physiogel Cleanser ปราศจากสบู่ ปราศจากสี เหมาะสำหรับผิวแห้ง และ ผิวแพ้ง่าย ช่วยลดโอกาสผิวแห้งระคายเคือง เนื้อคลีนเซอร์เนียน ให้ผิวรู้สึกสะอาด นุ่ม หลังล้างสามารถใช้ทำความสะอาดผิวโดยไม่ใช้น้ำล้างออกได้

2.Essence

 • Clear Nose Acne Care Solution Essence  เอสเซนส์สูตรน้ำ ซึมซาบสู่ผิวได้ดี ไม่เหนอะหนะ ช่วยปรับสมดุล เติมความชุ่มชื้น ให้ผิวสุขภาพดีกระชับรูขุมขน ลดความมัน ลดการเกิดสิว  
 • Za True White Essence Lotion โลชั่นกึ่งเอสเซ้นส์ เนื้อบางเบา  3 ประสิทธิภาพใน 1 เดียว เป็นทั้ง “โลชั่น-เอสเซ้นส์-อิมัลชั่น” เหมาะกับทุกสภาพผิว มอบผิวขาวกระจ่างใส ลดเลือนจุดด่างดำ ฝ้า กระ และ รอยสิว พร้อมมอบความชุ่มชื่นผิว และ ผิวเปล่งปลั่งจากภายใน
 • Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion โลชั่นสูตรลดสิว ควบคุมความมัน พร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว ควบคุมความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว และ รอยบวมแดงปรับสภาพผิวให้สมดุลชุ่มชื้น อ่อนโยนไม่ระคายเคืองผิว ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์น้ำมันแร่น้ำหอม และ สี

3.Serum

 • Some By Mi AHA-BHA-PHA 30Days Miracle Serum เซรั่มรักษาสิวสูตรเข้มข้น ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ สำหรับผู้ที่มีปัญหาสิว ผิวมัน รูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมหลักจาก สารสกัดทีทรี 10,000PPM, CENTELLA ASIATICA EXTRACT (สารสกัดจากใบบัวบก) 14.5% ช่วยผลัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกอย่างอ่อนโยน พร้อมปรับสภาพผิวให้ดูเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้น ให้ผิวดูสุขภาพดีขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ
 • The Ordinary Niacinamide 10+Zinc 1 เซรั่มบำรุงผิว เนื้อสัมผัสแบบน้ำ Water Base บางเบา ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีส่วนผสมของวิตามินบี3 และ ซิงค์ ช่วยลดเลือนริ้วรอย รอยแดงรอยดำจากสิว กระชับรูขุมขน ควบคุมความมันบนใบหน้า เติมเต็ม และ กักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิวแข็งแรงขึ้นจากภายใน พร้อมปรับผิวให้เรียบเนียน นุ่มนวล กระจ่างใส อ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ
 • Smooth E Cream เติมความชุ่มชื้นให้กับผิว รักษา และ ฟื้นฟูเซลล์ผิวใหม่ ลดริ้วรอย รอยเหี่ยวย่น รอยสิว แผลเป็นสิว แผลเป็น รอยแผลเป็น จุดด่างดำ ผิวเนียนนุ่มน่าสัมผัส

 • The Ordinary Salicylic Acid 2% Solution ดูแลผิวเป็นสิวอย่างตรงจุด ด้วยซาลิไซลิก แอซิด 2% และ สารสกัดวิซ ฮาเซล ช่วยผลัดเซลล์ผิวเสื่อมสภาพให้หลุดออก ลดการสะสม และขจัดสิ่งสกปรกภายในรูขุมขน กระชับรูขุมขน ป้องกันการเกิดสิว และ ยังช่วยให้ผิวหมองคล้ำโทรม ดูสว่างกระจ่างใสขึ้น
 • The Body Shop Tea Tree Anti-Imperfection Daily Solution น้ำมันทีทรี สกัด 100% ปกป้องผิวจากแบคทีเรีย ปรับสภาพผิวให้สมดุล และ แข็งแรงยิ่งขึ้น เซรั่มเนื้อบางเบาซึมซาบเร็ว และ จัดการสิวได้อย่างมีประสิทธิภาพ

4.Acne Gel

 • Vitara Anti Acne Gel เจลแต้มสิวสูตรใหม่ ที่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ ออกแบบมาเพื่อต่อสู้กับปัญหาสิวต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น สิวอักเสบ สิวอุดตัน และ รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว นอกจากนี้ยังช่วยลดการเกิดสิวใหม่ และ เพิ่มความชุ่มชื้นแก่ผิว
 • Tomei Anti-Acne Cream ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว ลดอาการบวมแดง ลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน ลดการอุดตัน ลดการเกิดแผลเป็นแดง/ดำ ที่เกิดจากสิว บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก
 • Thursday Plantation Tea Tree Acne Gel มีส่วนประกอบของสารสกัดจาก Tea Tree Oil 100% ลดสาเหตุของการเกิดสิว ด้วยสารสกัดจากธรรมชาติใช้สำหรับสิวอุดตัน หรือสิวที่เกิดจากความมันปราศจาก Benzoyl Peroxide Salicylic Acid

5.Mask

 • Claire sleeping milk mask สลีปปิ้งมาส์กน้ำนมสูตรเข้มข้นแบบไม่ต้องล้างออก มีสารสกัดจากน้ำนม 5 ชนิด ช่วยทำให้ผิวสว่างกระจ่างใส ผิวเนียนนุ่มเด้งหลังตื่นนอน ลดริ้วรอย รอยสิวและ จุดด่างดำ
 • ZiiiT POWER MUD โคลนดูดสิวขจัดสิวอุดตัน สิวเสี้ยน สิ่งสกปรกที่อุดตันในรูขุมขนได้อย่างหมดจด ปรับสภาพผิวหน้าให้กระชับ รูขุมขนเล็กลง ผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยน เผยผิวใหม่ที่ขาวกระจ่างใสขึ้น ปรับสภาพความสมดุลผิวให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น ไม่แห้งกร้าน สารสกัดจาก Red Algae ช่วยให้ผิวเปล่งปลั่ง ลดเลือนริ้วรอย
 • Neutrogena Hydro Night Concentrate ช่วยให้ผิวนุ่ม ชุ่มชื่น เปล่งประการสดใส ดูกระชับ ลดริ้วรอยก่อนวัย เพื่อผิวอ่อนเยาว์ปราศจากน้ำมัน ไม่ก่อให้เกิดสิวอุดตัน

ขั้นตอนการบำรุงผิวหน้า ที่ถูกต้อง

 • ทำความสะอาดผิวหน้า ให้สะอาดทั้งเช้า และ เย็น สำหรับช่วงเย็นสาวๆ ควรคลีนซิ่งเครื่องสำอางก่อนเสมอ หรือเลือกใช้โฟมล้างหน้าที่มีส่วนผสม คลีนเซอร์ ได้เช่นกัน ป้องกันเครื่องสำอางตกค้าง อาจจะทำให้อุดตันรูขุมขนได้
 • ทาเอสเซนต์แบบน้ำ หรือเช็ดด้วยโทนเนอร์ อย่างใดอย่างหนึ่ง เพื่อเป็นการเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการบำรุงด้วยครีมตัวอื่นๆ เพื่อเอาสิ่งสกปรกที่อาจจะอุดตันตามผิวหนังออกก่อน ผิวจะได้สะอาดหมดจด
 • ทาเซรั่มบำรุงผิว หยดเซรั่มเพียงหยดเดียวลงบนฝ่ามือ และ ทาลงบนผิวหน้าให้ทั่ว ซึ่งเนื้อเซรั่มจะซึมซาบลงสู่ผิวได้เร็ว ทำให้ช่วยบำรุงผิวได้อย่างล้ำลึก ควรใช้คู่กับครีมเสมอ จะช่วยทำให้การบำรุงผิวมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้หลังจากทาเซรั่มไปแล้ว ควรรอให้ซึมลงสู่ผิวก่อนประมาณ 3-5 นาที แล้วค่อยตามด้วยการทาครีม
 • ทายาแต้มสิว สำหรับคุณสาวๆ ที่หน้าเป็นสิว หลังจากบำรุงผิวหน้าด้วยขั้นตอนต่าง ๆ ครบแล้ว ให้ปิดท้ายด้วยการใช้ยาแต้มสิว แต้มใบหน้าบริเวณที่เป็นสิวทุกครั้ง ซึ่งจะช่วยให้สิวยุบ และ หายได้เร็วขึ้น หรือใช้แผ่นแปะสิวก็ได้เช่นกัน

นอกจากการเลือกผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อฟื้นฟูบำรุงผิวหน้าที่ดีแล้ว ควรทำตาม Step การบำรุงอย่างถูกต้องด้วยนะสาวๆ เพื่อได้ผลลัพท์ที่ดีขึ้น ที่สำคัญควรทดสอบอาการแพ้ของตัวผลิตภัณฑ์ หากไม่แน่ใจให้ปรึกษากับตัวแทนจำหน่าย หรือแพทย์เฉพาะทาง ก่อนทุกครั้งเพื่อความปลอดภัยของเราเอง และ อย่าลืมทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านทุกครั้งด้วยนะสาวๆ อ้างอิงข้อมูล: punpro,spiceee,wongnai,women.kapook

Tags:
, , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , , ,