อยากหุ่นดี เวลาน้อย – รวมคลิปออกกำลังกาย เบิร์นง่ายๆ ใช้เวลา(นิดเดียว)

อยากหุ่นดี เวลาน้อย - รวมคลิปออกกำลังกาย เบิร์นง่ายๆ ใช้เวลา(นิดเดียว)

อยากหุ่นดี เวลาน้อย – รวมคลิปออกกำลังกาย เบิร์นง่ายๆ ใช้เวลา(นิดเดียว)

สำหรับหลายคน การออกกำลังกายถือเป็นเรื่องที่ทำได้ยากมาก ด้วยไม่ค่อยมีเวลา และ เหตุผลอีกมากมาย ไม่รู้จะออกกำลังกายยังไง

เพราะในแต่ละวันการใช้ชีวิตทำให้หลายๆ คนอ่อนล้า เลิกงานแล้วต้องไปออกกำลังกายต่อ แค่คิดก็เพลียแล้ว ไม่เป็นไร คนเราเหนื่อยล้า ขี้เกียจ มันเป็นเรื่องปกติ แต่ๆ วันนี้เรามีทางออกดีๆ มาฝาก ช่วยให้เพื่อนๆ ออกกำลังกายได้ง่ายขึ้น สามารถทำได้ง่ายๆ ใช้เวลาไม่นาน ที่สำคัญสามารถทำที่บ้านได้ด้วยนะจะบอกให้ ว่าแล้วไปดูกันเลยดีกว่า

Q: ออกกำลังกายให้ได้ผลควรทำอย่างไร และ บ่อยแค่ไหน

  • ตั้งเป้าการออกกำลังกาย ทำเพื่ออะไร ทำแล้วได้อะไร ต้องการอะไรจากการออกกำลังกาย เช่น อยากมีหุ่นเหมือนลิซ่า,อยากมีกล้ามท้อง,อยากหุ่นเฟิร์มแบบดารา ออกกำลังกายเพื่อให้สุขภาพร่างกายแข็งแรง
  • ออกกำลังกายเพื่อรักษารูปร่าง และ น้ำหนักที่ลดได้ คนกลุ่มนี้เป็นอีกกลุ่มที่เลือกกิจกรรมการออกกำลังกาย เพื่อเป็นตัวช่วยในการรักษารูปร่าง คงสภาพไม่ให้อ้วนขึ้น และ ไม่ได้อยากจะผอมลงกว่าเดิม อาจเป็นกลุ่มที่ลดน้ำหนักได้สำเร็จแล้ว อยากจะรักษาน้ำหนักให้คงที่ หรือเรียกเป็นภาษาอังกฤษว่าการ Maintenance
  • ออกกำลังกายเพื่อการลดน้ำหนัก และ ไขมัน กลุ่มนี้ถือเป็นกลุ่มใหญ่ คนส่วนมากเริ่มมีไอเดียที่จะไปออกกำลังกาย ก็เพื่อต้องการให้เป็นกิจกรรมที่ช่วยในการลดน้ำหนัก และ ลดปริมาณไขมันในร่างกาย ซึ่งก่อนอื่นต้องเข้าใจเสียก่อนว่า การออกกำลังกายนั้นเป็นเพียงตัวช่วยที่ให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้น เรียกว่าเป็นตัวกระตุ้น มากกว่าเป็นเสาหลักในการลดน้ำหนัก

**สำหรับกิจกรรมการออกกำลังกายนั้น อาจเลือกเป็นการเล่นเวท 3 วันต่อสัปดาห์ กระจายไปทุกๆ ส่วนของกล้ามเนื้อ ทำท่าละ 3 เซท เซทละ 8 – 10 ครั้ง และ คาร์ดิโอ 30 – 40 นาที  2 วันต่อสัปดาห์ โดยใช้การคาร์ดิโอที่มีคุณภาพ มากกว่าที่จะคาร์ดิโอเป็นเวลานานๆ เช่น การทำ Curcit Training, Interval taining หรือ HIIT เป็นครั้งคราวก็ได้**

สัดส่วนอาหารในแต่ละมื้อ

อยากหุ่นดี เวลาน้อย - รวมคลิปออกกำลังกาย เบิร์นง่ายๆ ใช้เวลา(นิดเดียว)

ขอบคุณภาพจาก: infographicthailand

1. วีดีโอออกกำลังกายสำหรับสาวๆ “18 นาที เสกหุ่นสวยแซ่บ ได้ที่บ้าน

2. ออกกำลังกายลดหน้าท้อง ท่ายืน ใน 10 นาที ง่ายๆ สำหรับมือใหม่

ท่าออกกำลังกายลดหน้าท้อง ลดพุงง่ายๆ ไม่ต้องใช้อุปกรณ์ และ ใช้เวลาไม่นาน สามารถเล่นได้ในพื้นที่จำกัด เหมาะกับชีวิตปัจจุบันที่เร่งรีบ และ คนที่อยู่บ้าน หรือ อยู่หอพัก 

3. ออกกำลังกายลดไขมัน 15 นาที เผาผลาญสูงมาก! ไม่มีท่ากระโดด | Low Impact

ท่าออกกำลังกายแบบไม่กระโดด ไม่มีแรงกระแทก หรือ Low Impact สำหรับคนที่ระมัดระวังเรื่องเข่า ข้อเท้า หรือคนที่อยู่บ้าน อยู่หอ หรืออยู่คอนโด กระโดด ใช้เสียงดังไม่ได้

4. 16 นาที โปรแกรมฟิตทั่วร่าง สร้างหุ่นแซ่บปีใหม่ 2019

ถ้าคุณเป็นคนนึงที่ตั้งเป้าว่าปีนี้อยากแข็งแรงมากขึ้นอยากหุ่นกระชับ ฟิต และ เฮลตี้กว่าเดิม โปรแกรมที่ดาวจะมาให้คุณทำวันนี้เป็นโปรแกรมที่เหมาะมากๆ เพราะในรูทีนนี้เราจะมาออกกำลังกาย เน้นทุกส่วน ไม่ว่าจะเป็นส่วนของขา แขน หน้าท้อง ซึ่งเชื่อว่าถ้าคุณทำตามทุกวันสามารถเห็นผลได้ใน 2 อาทิตย์

การออกกำลังกายนั้น สิ่งสำคัญคือการมีวินัย และ ควรมีวันพักให้กับร่างกายด้วยนะ จริงๆ ร่างกายเราจะมีระบบเตือนภัยอยู่ว่า หากเหนื่อย เมื่อยล้ามากๆ ให้หยุดพัก 1-2 วัน หากมีอาการบาดเจ็บเล็กน้อยให้พักราวๆ 4-5 วัน การพัก การหยุดการออกกำลังกาย และ การนอนหลับ ถือเป็นสิ่งสำคัญไม่แพ้กัน เพราะจะเป็นช่วงเวลาที่ทำให้ร่างกาย ระบบต่างๆ เนื้อเยื่อ และ กล้ามเนื้อได้ฟื้นคืนพละกำลังซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอไป ซึ่งระยะเวลาในการพักนั้น ขึ้นอยู่กับความแข็งแรงของร่างกายของแต่ละคน  อย่าคิดว่าจะออกเยอะๆ พักน้อยๆ แล้วจะทำให้ลดเร็ว แต่ผลลัพธ์ที่ได้ อาจตรงกันข้าม แล้วควรกลับมาเช็คความฟิตอีกครั้ง หรือ ถ้าแข็งแรงดี ก็หาวันพัก ทุกๆ 2 วัน อัางอิงข้อมูล: lovefitt,youtube,women.kapook