Day To Night 5 look ชุดทำงานชุดเดียวเที่ยวต่อได้

Day To Night5look ชุดทำงานชุดเดียวเที่ยวต่อได้

Day To Night 5 look ชุดทำงานชุดเดียวเที่ยวต่อได้

บ่อยครั้งที่ชุดทำงานกับชุดเที่ยวนั้นสวนทางกัน ทำเอาสาวๆ ต้องหอบเสื้อผ้าไปเปลี่ยน อยากเที่ยวต่อหลังเลิกงานก็ต้องเปลี่ยนชุดก่อน ทำงานก็ว่าเหนื่อยแล้วเปลี่ยนชุดเหนื่อยกว่า 

วันนี้เราเลยมาเอาใจ working woman วัยทำงานสายปาร์ตี้ แม้งานจะหนัก เวลาจะน้อยอย่างไร แต่จะขาดปาร์ตี้ไม่ได้ การเลือกชุดของสาวๆ คงไม่ต้องอธิบายคงจะเข้าใจกันดีอยู่แล้ว ชุดเต็มตู้แต่ทำไมไม่มีชุดใส่ ยิ่งสาวๆ สายปาร์ตี้แล้วละก็ ต้องบอกเลยว่า แม้ร่างจะพังขอชุดปังไว้ก่อน แต่จะแต่งอย่างไรละ ให้เรียบร้อยดูดีถูกกาลเทศะ และ ต้องแฟชั่นด้วย วันนี้เราจึงได้จัดลุคการแต่งตัวไปทำงานชิคๆ ที่ต้องบอกก่อนเลยว่าชุดเดียวเที่ยวต่อได้ สวยแซบไม่แพ้ใครแน่นอน

Look.1เสื้อชีฟอง เสื้อแขนยาว กับกางเกงขายาวเรียบๆ แต่ดูทะมัดทะแมง

Look.2 บอดี้สูทตัวเสริมบุคลิค ดูมีเสน่ห์

Look.3 เสื้อสูทตัวเก่ง จับคู่กางเกงยีนส์ขายาวรองเท้าผ้าใบสักคู่ก็เท่ห์ไม่เบานะ

Look.4 เชิ้ตแขนยาวกับกระโปรงเรียบๆ รองเท้าส้นสูงสักคู่ใสๆ มองแล้วละมุน

Look.5 มินิเดรสจับคู่กับเสื้อแขนยาว แขนสั้นสีพื้นก็ดูน่ารักไม่เบา

เทคนิคเลือกชุดให้เข้ากับรูปร่าง

  • หุ่นทรงกระบอก คือคนที่มีรูปร่างตรงไหล่กับสะโพกค่อนข้างเท่ากันไม่ค่อยมีส่วนเว้าส่วนโค้งดูคล้ายสี่เหลี่ยมผืนผ้า

Tips : ใส่เดรสทรงตรง หรือเดรสที่เป็นทรงเชิ้ต หรืออาจจะเพิ่มความน่าสนใจ ด้วยการใส่กระโปรงที่มีระบายเป็นคลื่น เพื่อช่วยเพิ่มทรวดทรงมากขึ้น

  • หุ่นทรงแอปเปิล คือคนที่มีช่วงอกใหญ่ไหล่กว้าง และ เรียวลงที่ช่วงเอว สะโพกเล็ก ขาเรียว มองดูแล้วจะรู้สึกว่าช่วงบนใหญ่กว่าช่วงล่าง

Tips : สวมใส่เสื้อหลวมๆ หลีกเลี่ยงเสื้อรัดรูปโดยเฉพาะช่วงเอว หรือเสื้อที่มีฟองน้ำหนุนไหล่ เพราะจะทำให้เห็นจุดบกพร่องชัดเจน

  • หุ่นทรงลูกแพร์ คือคนที่มีช่วงล่างตั้งแต่ช่วงสะโพกไล่ไปยังต้นขาใหญ่กว่าส่วนบน และ ส่วนกลางของลำตัว อก และ เอวเล็ก ทำให้ช่วงล่างดูใหญ่

Tips : ควรเลือกใส่เสื้อตัวยาวคลุมสะโพก หรือกางเกงทรงหลวม ส่วนช่วงบนควรใส่เสื้อเสริมฟองน้ำจะทำให้ไหล่กว้างขึ้น ดูสมดุลกับสะโพก สิ่งที่ควรหลีกเลี่ยงคือ กางเกงรัดรูป ยิ่งหากใส่คู่กับเสื้อที่ไม่คลุมสะโพกจะยิ่งดูดีน้อยลง เพราะเป็นการเน้นจุดบกพร่องของตัวเอง

  • หุ่นทรงนาฬิกาทราย คนที่มีช่วงไหล่ หน้าอก และ สะโพกที่สมดุลกัน แต่มีช่วงเอวที่คอดเล็กชัดเจนเรียกได้ว่าเป็นรูปร่างในฝันของหลายๆ คน

Tips : สำหรับสาวๆ ที่มีหุ่นแบบนี้สามารถแต่งตัวได้ตามใจชอบ เพราะมีรูปร่างที่ดีไม่จำเป็นต้องปกปิด แต่ถ้าในวันที่อยากเน้นรูปร่างเป็นพิเศษ แนะนำให้เลือกใช้เข็มขัดที่เข้าไปกับชุดนั้นด้วยเพื่อให้เห็นรูปร่างที่ชัดเจนขึ้น 

เป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ ได้ไอเดียแต่งตัวกันบ้างรึยังเอ่ย แนะนำนะ ถ้าจะ Mix & Match เสื้อผ้า ก็ดูสภาพอากาศบ้านเราด้วยน๊า เนื้อผ้าไม่ควรหนา และ บางเกินไป เน้นใส่สบาย และ ระบายอากาศได้ดี ที่สำคัญ ต้องสะดวกในการใช้ชีวิตประจำวันด้วยนะสาวๆ อ้างอิงข้อมูล:goodlifeupdate,spiceee,Pinterest