รวมทริคแต่งหน้า Everyday Makeup Look สวยปังแม้เวลาเร่งรีบ

รวมทริคแต่งหน้า Everyday Makeup Look สวยปังแม้เวลาเร่งรีบ

เพราะใบหน้าคือสิ่งแรกที่มองเห็น จึงเป็นสิ่งแรกที่สาวๆ หลายคนต้องใส่ใจอย่างมาก ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ ว่าในชีวิตประจำวันของผู้หญิงเรา เดี๋ยวนี้ก็เร่งรีบไม่น้อยไปกว่าผู้ชายโดยเฉพาะพวกเหล่า Working Woman ที่ทั้งต้องแต่งตัวดี แต่งหน้าสวย และ ทำงานตั้งแต่เช้าจรดค่ำทุกวัน ทำให้สาวๆ หลายคนแทบจะลุกไม่ไหว นอกจากเหนื่อยจากการทำงาน เบียดเสียดผู้คนในแต่ละวันก็ยังมีกิจกรรมอีกมากมาย ไหนจะปาร์ตี้หนัก ไหนจะมัวดูซีรี่ย์ยาวไปจนเช้า ไหนจะรอไลฟ์สด F เสื้อผ้าจนดึกอีก ไม่มีเวลาแต่อยากสวย เกิดเป็นผู้หญิงนี้ชีวิตยุ่งยากจัง….! แต่ๆๆ หมดปัญหา วันนี้เรารวมไอเดีย และ ทริคดีๆ สวยปังง่ายมาก ใช้เวลาแค่ไม่กี่นาทีสวยพร้อมออกจากบ้านมาฝากกัน ไปดูกันเลย

 • ใช้เวลาก่อนนอนให้เต็มที่ อยากมีผิวหน้าสวยสดชื่นเปล่งปลั่งรับวันใหม่ แต่จะให้ทาครีมบำรุงในตอนเช้าก็ดูจะเสียเวลาไปเยอะพอสมควร ดังนั้นสาวๆ ควรจะทาครีมบำรุงเซรั่มต่างๆ ก่อนเข้านอน เพราะเวลานอนเป็นช่วงพักผ่อนของร่างกาย สภาพผิวของเราจะฟื้นฟูซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือครีมต่างๆ จะซึมซาบ และ ทำงานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพที่สุด
 • บำรุงผิวที่ใช่ด้วย Vitamin การกินวิตามินหรืออาหารเสริมนั้น ใช้เวลาไม่ถึง 3 นาที หยิบใส่ปากแล้วดื่มน้ำตามเป็นอันจบพิธี เพียงแค่เสี้ยวเวลา หลังรับประทานอาหารหรือก่อนเข้านอน (ขึ้นอยู่กับว่าวิตามินตัวนั้นๆ ระบุให้รับประทานเวลาไหน) สาวๆ ก็สามารถบำรุงฟื้นฟูผิวได้แล้วเทคนิคสำคัญ คือถ้ากินวิตามินติดต่อกัน 3 เดือน จากนั้นควรหยุดกินสัก 1 เดือนหรือ 3  สัปดาห์ เพื่อเป็นการพักไตของเรา
 • จิบน้ำตลอดทั้งวัน การดื่มน้ำเพื่อบำรุงผิวนั้นเป็นสิ่งที่ง่ายที่สุด และ บางครั้งใช้เวลาไม่ถึงนาทีด้วยซ้ำ จิบเข้าไปเลย จิบน้ำวนทั้งวัน ให้ได้ครบวันละ 8-10 แก้ว จิบเรื่อยๆ ดีกว่าดื่มเลยทีเดียวเยอะๆ เพราะหากดื่มมากเกินไปในเวลาอันรวดเร็วอาจทำให้ไตทำงานหนัก และ เกิดภาวะน้ำเป็นพิษ (Water Intoxication) ได้
 • นอกใจรองพื้น 1 วัน ใช้แค่คอนซีลเลอร์ก็พอ หากคุณเป็นคนที่ติดรองพื้น แต่หากไม่มีเวลามากพอ แนะนำให้เลือกใช้คอนซีลเลอร์ที่สว่างกว่าผิว 1 เฉด ลงบริเวณใต้ตา ใช้นิ้วกดเกลี่ยเนื้อคอนซีลเลอร์เบาๆ จะช่วยให้ใต้ตาดูไบรต์ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด
 • โบก BB หรือ CC Cream ไม่ต้องเสียเวลาทามอยสเจอร์ไรเซอร์ รองพื้น ลืมมันไปได้เลยเพียงแค่สาวๆ ฟาด BB หรือ CC cream มันก็สามารถทำหน้าที่แทน มอยสเจอร์ไรเซอร์ แถมยังให้ลุคสดใสสดชื่น มีชีวิตชีวาเหมือนมีน้ำมาหล่อเลี้ยงผิวได้ทันที
 • เวลาไม่มี แต่คิ้วต้องมี ขาดอะไรก็ขาดได้ แต่เราจะขาดคิ้วไม่ได้ สำหรับสาวๆ ที่มีเวลาน้อยสามารถใช้ ดินสอเขียนคิ้วที่มีแปรงปัดคิ้วในตัว หรือแบบฝุ่น ลากเส้นตามแนวคิ้วให้ได้รูป ใช้แปรงปัดกระจายสีให้แลดูสม่ำเสมอ จะตามด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้วหรือไม่ก็ได้ แล้วแต่เวลาที่เหลือ
 • ทาบรอนเซอร์สักหน่อย แค่ทาบรอนเซอร์ลงบนบริเวณเนินกระดูกแก้ม ก็ทำให้คุณดูเปลี่ยนลุคเป็นสาวสุขภาพดีขึ้นมาได้ง่ายๆ ขั้นตอนนี้ถ้าเวลาไม่พอจริงๆ ข้ามไปปัดแก้มแทนได้เลยสาวๆ 
 • มาสคาร่าเวิร์กกว่าอายไลเนอร์ หากสาวๆ เป็นคนติดการแต่งตาให้ดูกลมโตด้วยอายแชโดว์เบาๆ ฟุ้งๆ หรือขาดการกรีดอายไลเนอร์เป็นไม่ได้ ด้วยเวลาที่น้อยนิด เราไม่แนะนำให้สาวๆ เลือกแต่งตาด้วยอายไลเนอร์ เพราะความรีบร้อนอาจจะทำให้สาวๆ มีตาแพนด้าได้ ต้องเสียเวลาแก้ไขไปอีก แนะนำให้เลือกใช้มาสคาร่าแทน มันเวิร์กกว่าตรงที่แค่ปัดๆ ให้ขนตาเด้งๆ ดวงตาก็ดูโดดเด่นให้ลุคใสๆ ตื่นมา ตาก็โตเลยงี้
 • หน้าเป๊ะได้ในชิ้นเดียว หากวันไหนที่สาวๆ ตื่นสาย จนไม่มีเวลาแต่งหน้าแต่งตัว แต่ก็อย่าเพิ่งกระวนกระวายไปเราสามารถแต่งหน้าแบบใช้เวลาอันน้อยนิดได้ เพียงแค่มีครีมบลัชสีที่มั่นใจสักแท่งหรือสักตลับ ก็สามารถนำมันมาทาแก้ม ริมฝีปาก และ เปลือกตาได้เพียงเท่านี้สาวๆ ก็พร้อมออกจากบ้านโดยที่ใบหน้าไม่ดูจืดชืดจนเกินไป
 • ทาสีปากให้เจิดเข้าไว้ หากเหลือทนแล้วจริงๆ ตื่นสายจนไม่มีเวลาจะแต่งหน้าอะไรทั้งนั้น ก็มาทาสีลิปเจ็บๆ ไปเลยดีกว่า เพราะมันจะทำให้สาวๆ มีดวงหน้าที่สดใสขึ้น มีจุดสนใจไปที่ตำแหน่งเดียวไปเลย นอกจากนั้น ยังทำให้ดูเป็นผู้หญิงมากขึ้น แนะนำให้ใช้สีโทนเจ็บจี๊ด เช่น แดงสด หรือ ส้มสดใส ที่สำคัญต้องอย่าลืมพกความมั่นใจไปด้วยนะ
 • สระผมไม่ทัน ดรายแชมพูช่วยคุณได้ หมดปัญหาเรื่องหน้า ก็อย่าลืมเรื่องผมนะสาวๆ ปัญหาของเส้นผมที่ไม่ได้สระ คือมีความมัน เซตทรงตามที่ต้องการได้ สมัยนี้มีตัวช่วยแก้ปัญหาให้คนไม่มีเวลาสระผม โดยเฉพาะนั่นคือ ดรายแชมพู (Dry Shampoo) ที่มีหลากหลายแบรนด์แต่ไม่ใช่ไม่สระผมเลยนะ เอาไว้ใช้ในเวลารีบจริงๆ จะดีกว่านะสาวๆ 

ได้เทคนิคแล้ว ต้องได้ไอเดียแต่งหน้าสวยๆ ด้วยเพื่อความเป๊ะนะสาวๆ 

1.Natural makeup ผิวอมชมพูเรียบเนียนเป็นธรรมชาติ แต่งหน้า every day look ให้ผิวเป๊ะในทุกๆ วัน  

2. แต่งหน้าไปเดทภายใน 3 นาที ด้วยเครื่องสำอาง 5 ชิ้น !! |By Soundtiss  

3. แต่งหน้าไปทำงาน เนี๊ยบ หรูหรา| Melissa 

4. แต่งหน้า Everyday look สดใส ใช้คสอแค่ 5 ชิ้น ในเวลา 5 นาที 🖐🏻 | NOBLUK

5. HOWTO : แต่งหน้าไปทำงาน แบบน้อยแต่มาก เรียบแต่สวย l Earth Room  

ป็นอย่างไรกันบ้างสาวๆ ได้ทั้งเทคนิค ได้ทั้งไอเดีย สวยก่อนไม่รอแล้วนะ ลองไปทำตามกันดูนะสาวๆ เปลี่ยนความยุ่งยากในแต่ละวันได้ไม่มากก็น้อยเลย แต่สิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้ ควรทาครีมกันแดดทุกครั้งก่อนออกจากบ้าน หรือถ้าไม่ทันจริงๆ รีบจริงๆ แนะนำเป็นกันแดดแบบสเปรย์สามารถฉีดทับเมคอัพได้ ถือว่าเป็นตัวช่วยที่ดีเลยแหละ สามารถฉีดทับระหว่างวันได้ ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวด้วยนะ อ้างอิงข้อมูล:youtube,women.mthai,women.kapook